Cool Hand Luke và sự thất bại của công ty để giao tiếp

Mỗi ngày, chúng ta thấy công ty bị thất bại để giao tiếp. Nhờ phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị trực tuyến, nó dễ dàng hơn bao giờ hết để giao tiếp với khách hàng hiện tại và tiềm năng và khách hàng. Nó cũng dễ dàng hơn bao giờ hết để làm cho những sai lầm, cả hai rất nhỏ và hoành tráng.

Trong khi hầu hết thất bại để giao tiếp có thể sẽ không nhận được các công ty của bạn bị đánh đập bởi một cai ngục nhà tù cơ sở sản xuất hộp giấy, họ có thể dẫn đến lợi nhuận thấp hơn.

Dưới đây là bảy “thất bại để giao tiếp” mà bệnh dịch hạch các doanh nghiệp trực tuyến:

  1. lỗi thời trang web. Bạn có biết nếu điều này là bạn. Chúng tôi đã nhìn thấy tất cả chúng và họ đang phổ biến hơn bao giờ hết. Trang web đã không được Cập Nhật trong năm, các trang web trông giống như họ đã được thực hiện trước khi thực tập chúng tôi đã được sinh ra, các trang web với các liên kết bị hỏng. Tất cả thất bại để giao tiếp mà làm cho công ty của bạn trông nghiệp dư và mất liên lạc.
  2. quên tài khoản truyền thông xã hội bao bì pp có tráng. Tài khoản Twitter với không có tweets cho tháng cuối. Facebook các trang web với không có cập nhật trạng thái. LinkedIn các danh hiệu từ công việc cuối cùng của người. Nếu bạn nghĩ rằng không có ai là đang tìm kiếm, bạn đang sai. Làm tốt hoặc không làm điều đó ở tất cả. Tìm kiếm giống như một idiot trên phương tiện truyền thông xã hội: sự thất bại để giao tiếp.
  3. lỗi chính tả. Giây phút này đã được viết chúng tôi nhận ra rằng nó sẽ trở lại ám ảnh chúng tôi, nhưng lỗi chính tả trên các trang web, nhỏ hay lớn, những thất bại nghiêm trọng giao tiếp. Bạn không bao giờ biết những gì một khách hàng tiềm năng có thể nhận thấy khi họ đang nghiên cứu trực tuyến. Sửa chữa, sửa chữa và sửa chữa một lần nữa.
  4. ai là bạn? Trang web của bạn, và tất cả các tài sản thế chấp tiếp thị của bạn, nên nhanh chóng và rõ ràng truyền đạt những gì công ty của bạn hiện. Cho dù đây là một hình ảnh của máy bạn sản xuất hoặc một đoạn văn miêu tả các dịch vụ mà bạn cung cấp, hãy chắc chắn rằng bạn đang giao tiếp những gì bạn làm. Rất nhiều công ty quên để đảm bảo rằng mô tả của họ trên Facebook, LinkedIn, Twitter, và trang web công ty của họ là triệt để và nhất quán.
  5. không chính xác thông tin liên lạc. Có gì bực bội hơn so với việc đào bới xung quanh một trang web lộn xộn cho thông tin liên lạc, và sau khi cuối cùng đã tìm thấy nó, đạt một số sai lầm, hoặc một nhân viên là để lại ngày hôm đó (Vâng, điều này đã xảy ra với chúng tôi!). Làm cho dễ dàng cho người dân để liên lạc với bạn.
  6. quá khuyến mại Blog. Plug shameless thỉnh thoảng là ok, nhưng không kết thúc mỗi bài đăng blog với một cuộc gọi đến hành động quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn. Công ty blogs tốt nhất được sử dụng như công cụ, không bán hàng vật liệu xây dựng thương hiệu. Nắm bắt các khách hàng tiềm năng và khách hàng với chất lượng của những suy nghĩ của bạn lần đầu tiên, và sau đó di chuyển vào cho việc bán.
  7. bỏ qua công cụ tìm kiếm tối ưu hóa (SEO). Nếu nó dễ dàng hơn để tìm đối thủ cạnh tranh của bạn trực tuyến hơn là để tìm thấy bạn, sau đó bạn có thể mất kinh doanh. Có rất nhiều yếu tố xác định nơi bậc trang web của bạn trên Google, nhưng giao tiếp đơn giản có thể làm cho một sự khác biệt rất lớn. Là ngôn ngữ của bạn phong phú trang web bao bì ghép phức hợp đa lớp với các từ khóa đó đầy đủ và thích hợp mô tả những gì công ty của bạn nào? Bạn nào sử dụng thẻ alt và siêu dữ liệu để báo hiệu cho công cụ tìm kiếm robot Nếu không, bạn đang phải chịu một thất bại để giao tiếp với các công cụ tìm kiếm và khách hàng.

Leave a Comment