Hè đến lại lo ngay ngáy bệnh trĩ

Mùa hè là khoảng thời gian người bị bệnh trĩ cảm thấy khó chịu nhất, cũng là lúc mà bệnh trĩ phát triển do môi trường với thời tiết nóng ẩm.

Nguyên nhân bệnh trĩ phát triển vào mùa hè?

Khi vào mùa hè thời tiết nóng bức là cơ hội để các búi trĩ phát triển to hơn và sưng hơn, do vậy làm người bị bệnh khó chịu vì vùng hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt, mồ hôi toát ra làm cho các vi khuẩn phát triển. Điều này sẽ làm cho tình trạng bệnh ngày càng nặng.

Một nguyên nhân nữa khiến bệnh trĩ có cơ hội phát triển, là thời tiết mùa hè luôn khiến bạn mệt mỏi, nóng bức dễ dẫn đến chán ăn. Việc ăn uống qua loa, không bổ sung các chất xơ và đủ nước sẽ làm cho bệnh trĩ thêm nặng hoặc dễ sinh chứng táo bón – một trong những nguyên nhân bắt đầu bệnh trĩ.

Việc bạn thường xuyên tụ tập uống bia ăn nhậu với những thực phẩm nóng và cay, cũng sẽ dẫn đến tình trạng bị táo bón hay đại tiện ra máu. Từ đó là nguyên nhân sinh ra bệnh trĩ.

he den lai lo ngay ngay benh tri

Một trong những người hay bị bệnh trĩ là dân văn phòng vì họ thường xuyên phải ngồi lâu, không vận động thường xuyên. Cộng thêm với thời tiết mùa hè nóng bức khiến bạn mệt mỏi không muốn di chuyển.

he den lai lo ngay ngay benh tri 1

Tất cả những nguyên nhân trên đều tạo cơ hội cho bệnh trĩ phát triển nhanh. Vậy làm thế nào để loại bỏ bệnh trĩ 1 cách hiệu quả nhất?

Cách loại bỏ bệnh trĩ

– Bổ sung chất xơ cho cơ thể: Ăn nhiều các loại rau xanh, rau mát và bổ sung nhiều nước cho cơ thể để tránh táo bón.

– Thường xuyên vận động, tập thể dục mỗi ngày

– Dùng các dược thảo như hòe giác, đương quy, phòng phong, chỉ xác, hoàng cầm, địa du có tác dụng điều hòa chức năng các tạng phủ, lưu thông khí huyết, thanh nhiệt, mát tràng, bền thành mạch, làm co búi trĩ, giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh trĩ (chảy máu, đau rát, ngứa, sa búi trĩ) và giúp phòng ngừa tái phát trĩ sau phẫu thuật.

Leave a Comment