Một thầy giáo mà dạy tiếng Anh, giỏi tiếng Pháp, nhưng lại đam mê piano cổ điển tải bigone

Đã 28 tuổi nhưng vẫn tự nhận mình là một giáo viên trẻ, thầy Phan Huy Phúc lại có một lí lịch rất phức tạp không giống như nhiều thầy cô nào.

Đã 28 tuổi, thì thầy Phan Huy Phúc tự nhận mình là một giáo viên trẻ và người thầy giáo này lại có một lí lịch rất phức tạp không giống như nhiều thầy cô giáo khác.

Thầy giáo tiếng Anh Phan Huy Phúc. (Ảnh: NVCC)
Bức ảnh là thầy giáo tiếng Anh Phan Huy Phúc. (Ảnh: NVCC)

Sinh ra vào năm 1987, tốt nghiệp chuyên Pháp, Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, thầy Phúc đã cùng một lúc theo học tận 2 chuyên ngành Lý luận âm nhạc và Văn học Pháp của Trường Lake Forest College (bang Illinois, Mỹ). 4 năm sau khi học tập ở nước Mỹ, và thầy giáo trẻ này đã trải nghiệm nửa  năm thực tập ở Pháp trước khi thầy giáo trở về Việt Nam.

Khi về Việt Nam thì Phúc đã trở thành một thầy tải bigone giáo của Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) trong 2 năm, anh được nhà trường phân công dạy cả 2 môn đó là tải bigone tiếng Anh và tiếng Pháp. Mãi cho đến năm 2014, anh quyết định là nghỉ công việc giáo viên ở trường và theo một công việc tự do, linh động hơn về mặt thời gian: trở thành một giáo viên cho một trung tâm dạy tiếng anh trực tuyến.

 

Thầy Phúc trong một buổi tập luyện cùng dàn nhạc. (Ảnh: NVCC)

Leave a Comment