Những triệu chứng của viêm phế quản cần chú ý

Mùa đông, khí hậu lạnh là thời gian phù hợp bỏ nhiều căn bệnh phát triển lây lan trog đó nên nói đến viêm ở phế quản. phía trên là bệnh liên quan đến đường hô hấp thường xẩy ratrẻ hoặc người dần lớn thuốc lá quá nhiều hoặc sống trong bầu không khí độc hại có thể mất an toàn đến tính mạng. Vậy các thông tin cơ bản về dấu hiệu của viêm phế quản vô cùng quan trọng với mọi mọi người

Khi bị nhiễm lạnh, cơ thể người bị virus ho, sổ mũi, mệt mỏi, viêm xoang mũi tấn công nhưng lại coi đó là biểu hiện cảm thông thường mà coi thường. Do sức đề kháng quá yếu khiến virus lan xuống hai cuống phổi tác động đến đường thở khiến cho phế quản bị viêm nhiễm.

3-dieu-can-lam-khi-bi-viem-phe-quan-cap

Triệu chứng của bệnh viêm phế quản

Ho có đờm dai dẳng

Có hai loại viêm phế quản đó là viêm phế quản cấp tính hoặc viêm phế quản mãn tính. Đầu tiên biểu hiện của viêm phế quản là những cơn ho có đờm kéo dài dai dẳng. Đờm có màu trắng trong, xám hoặc vàng, nhưng nếu tình trạng nặng hơn khiến đờm có cả máu.

Sốt cao, cơ thể mệt mỏi, suy nhược

Nếu những cơn ho có đàm đó kéo dài quá 3 tháng thì nguy cơ ung thư phổi rất cao. Kèm theo những cơn ho dữ dội là triệu chứng sốt cao, nhiệt độ cơ thể tăng lên đến 39 – 40 độ nhưng lại xuất hiện cảm giác ớn lạnh. Cơ thể lúc nào cũng mệt mỏi, suy nhược, thỉnh thoảng lại tức ngực.

Khó thở, suy hô hấp

Tỉ lệ trẻ em mắc căn bệnh này chiếm tỉ lệ cao và những biểu hiện của viêm phế quản ở trẻ em cũng rõ rang nhất do hệ miễn dịch của chũng chưa tốt. Cơn ho của trẻ kéo dài cả ngày nhưng dữ dội hơn vào nửa đêm về sáng. Nghiêm trọng hơn khi mắc bệnh, các nang phế quản bị viêm, sưng phù lên gây cảm giác đau rát, dịch tiết quá nhiều làm đường thở bị lấp đầy, tắc nghẽn, khó thở và có thể ngừng thở bất cứ lúc nào.

Leave a Comment