Phẫu thuật tốt cho người bệnh cột sống

những người bệnh xương cột sống được có tên gọi là thoái hóa trượt đốt sống* – các người đã chọn lọc phẫu thuật điều trị- từ từ thông qua sự giảm đau thường xuyên hơn theo thời gian đối với những người ko tiến hành phẫu thuật , theo 1 phân tích đc in trong số những báo tháng 6-2009 của Tạp chí chuyên ngành về phẫu thuật mổ xoang khớp & xương (JBJS).

Trong quá khứ, những BS đang không chắc chắn liệu việc phẫu thuật mổ xoang có tạo sự đỡ đau tốt hơn cho bệnh nhân ko , nhưng các kết quả này giúp xác định những thuận lợi của việc mổ xoang .

Xem thêm: http://xn--bnhthotvam-x4a29cb84al530bma7d.com/dau-vai-gay/dau-dau-sau-gay-la-tinh-trang-nhu-nao/

Phẫu thuật tốt cho người bệnh cột sống

phẫu thuật mổ xoang tốt cho những người mắc bệnh cột sống

Xem thêm: http://xn--bnhthotvam-x4a29cb84al530bma7d.com/gai-cot-song/gai-cot-song-dau-nguyen-nhan-la-gi/

“Có hàng vạn những ca phẫu thuật mổ xoang đc hoàn tất mỗi năm để điều trị các tình hình căn bệnh thái hóa cột sống , tuy vậy , chưa tồn tại thử nghiệm lâm sàng trên diện rộng nào để cung cấp bằng chứng cho các bạn rằng việc phẫu thuật là trở nên tính năng , tương tự như để đối chiếu với những phương thức ko phẫu thuật”, tác giả cuộc nghiên cứu James Weinstein, thạc sĩ, tiến sỹ , giáo sư & là quản trị khoa Chỉnh hình tại Trường y Dartmouth & phòng khám y học Dartmouth-Hitchcock.

tiến sĩ Weinstein & các đồng nghiệp đã tích lũy dữ liệu từ 607 người nam và nữ được chẩn đoán là bị trượt đốt xương sống, những người đã chung tay vào thử nghiệm phân tích hậu quả của bệnh nhân mắc bệnh về cột sống (SPORT), 1 nghiên cứu và phân tích đa cơ sở bao gồm những người tham dự đến từ 13 Địa Chỉ y học ở 11 bang ở nước Mỹ. Cuộc nghiên cứu và phân tích là dần lớn nhất từng đc thực hiện về các những người có bệnh bị bệnh trượt đốt sống.

“Mãi cho tới khi có cuộc nghiên cứu và phân tích này, những “chứng cứ” của chúng tôi chỉ là vặt vãnh & được dựa trên những report của bệnh nhân . Chúng tôi muốn các vật chứng khoa học dựa trên phòng khám dữ liệu mà chúng tôi có khả năng share cho các những người có bệnh sẽ hỗ trợ các bạn đặt ra quyết đinh về việc có thực hiện mổ xoang hay là sử dụng một phương pháp ko phẫu thuật”, Weinstein cho thấy .

trước khi hoàn tất cuộc phân tích , Sport đã cân nhắc 3 thực trạng đau sườn lưng phổ cập nhất để đưa đến phẫu thuật mổ xoang, đó là:

. Bệnh Thoát vị đĩa đệm .

. Chứng hẹp cột sống .

. Chứng hẹp cột sống với trượt đốt xương sống xơ hóa .

Để được tham gia vào cuộc nghiên cứu và phân tích , tất cả các những người có bệnh trên phải có một số tiêu chuẩn , bao gồm:

. Đau rễ thần kinh ở cẳng chân.

. Hẹp cột sống được thể hiện trên Hình ảnh cắt dọc.

. Chứng cứ về trượt đốt sống thoái hóa bên trên Ảnh X-quang.

. Chứng trạng dai dẳng trong ít nhất 12 tuần.

những định vị của bác ấy sĩ rằng những người mắc bệnh là người tương thích để mổ xoang .

“Các kết quả của chúng tôi chỉ ra ở những những người mắc bệnh này, có sự thuận tiện rõ rệt từ các việc phẫu thuật”, tiến sĩ Weinstein cho biết thêm . &Ldquo;Những bệnh nhân cảm thấy thì đỡ hơn & có sự vừa ý tốt hơn so với các người chọn con đường ko phẫu thuật”.

Khoảng 80% người Mỹ chịu đựng chứng đau sống lưng vào trong 1 lúc nào đó trong đời. Đau lưng là nguyên nhân thông dụng gây ra những sự bất tiện trong những công việc , tương tự như là một kinh tế hao tốn nhất cho những người đi làm việc về phí tổn thuốc thang. Trượt đốt xương sống xơ hóa là một trong rõ ràng cho thực trạng đau sống lưng loại này.

“Bệnh bệnh thái hóa cột sống có khả năng là một trong những thực trạng gây suy yếu . Lúc được thông tin tốt thì phẫu thuật mổ xoang là 1 trong chọn lọc khám chữa tốt”, Weinstein phát biểu.

* Trượt xương cột sống xơ hóa xẩy ra khi tình trạng lỏng lẻo ở xương cột sống khiến cho đốt sống trượt về phía trước và chèn lên các rễ thần kinh, gây nên cơn đau ở lưng & cẳng chân . Tình hình này thường gặp do kết quả của các bước lão hóa.

Leave a Comment