Triệu chứng bệnh thận hư ở trẻ em

Rất nhiều cha mẹ không biết rằng, trẻ em cũng có thể mắc chứng thận hư. Điều này rất nguy hiểm nếu như không sớm phát hiện và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của trẻ. Bạn biết gì về bệnh thận hư trẻ em? Cùng theo dõi để làm rõ bạn nhé!

Biểu hiện bệnh thận hư ở trẻ em là gì?

Trẻ nhỏ thường là đối tượng dễ bị tấn công bởi các loại bệnh nhất do sức đề kháng còn yếu, cơ thể chưa thể tự bảo vệ khỏi các tác nhân xâm nhập. Tuy nhiên, với bệnh thận hư trẻ em, cha mẹ lại không tìm hiểu để biết rằng, bệnh này có thể mắc bẩm sinh từ trong bụng mẹ. Đó là trường hợp cá biệt, ngoài ra hầu hết trẻ em đều mắc trong quá trình phát triển.

Hội chứng thận hư KHÔNG BAO GIỜ khỏi nếu ăn uống linh tinh

Giảm lượng muối natri trong chế độ ăn uống

Trẻ em bị thận hư sẽ biểu hiện ra các bệnh thường gặp như viêm cầu thận cấp, hay nhiễm trùng đường tiểu. Trẻ còi xương, chậm lớn, hay quấy khóc. Làm thế nào để sớm phát hiện ra bệnh thận hư trẻ em nhằm có biện pháp điều trị kịp thời? Chỉ có một cách duy nhất. Cha mẹ phải là người luôn bên con, theo dõi những thay đổi bất thường ở cơ thể trẻ. Các triệu chứng bệnh cụ thể được làm rõ trong phần tiếp theo.

Chữa bệnh thận ứ nước: https://baithuocdangianhay.com/benh-than-u-nuoc/

Dấu hiệu bệnh thận hư trẻ em

Thông thường, bệnh thận hư ở trẻ nhỏ chưa biểu hiện rõ rệt trong thời kỳ đầ. Tuy nhiên, khi phát ra các dấu hiệu bất thường thì có nghĩa là cha mẹ cần phải cho bé đi khám ngay.

Dấu hiệu đầu tiên là bé bị phù, thể hiện ở mắt trẻ đầu tiên. Nếu trước đó con hay quấy khóc, ăn uống kém, đi tiểu nhiều thì cha cần hết sức lưu ý trước triệu chứng bị phù của con. Một ngày trẻ ngủ dậy mà mắt tự nhiên bị sưng đỏ, hơi phù thì cha mẹ cần nhanh chóng theo dõi và kiểm tra ngay cơ thể con. Nếu vài ngay sau đó, triệu chứng này tiếp tục xuất hiện ở bụng, tay và chân thì phải đưa trẻ đến bệnh viện để khám và xét nghiệm nước tiểu ngay lập tức.

Dấu hiệu bệnh thận hư trẻ em còn biểu hiện ở sự thay đổi về thói quen đi tiểu của con. Ở trẻ nhỏ thì khóc quấy mỗi khi đi tiểu, trẻ lớn hơn thì kêu đau với bố mẹ. Con sẽ đi tiểu liên tục, xuất hiện nhiều biểu hiện lạ. Khi bệnh càng tiến triển thì các biểu hiện càng rõ rệt. Đến một giai đoạn nhất định, trẻ xuất hiện chứng tiểu đỏ- bé đi tiểu ra màu đục, dần dần chuyển sang màu đỏ.

Do đó, khi con xuất hiện các dấu hiệu trên, dù mơ hồ hay rõ ràng cha mẹ nên đưa con đi khám chữa từ sớm để có biện pháp điều trị thích hợp và triệt để, tránh việc tự khám chữa ở nhà bằng các phương pháp kết hợp Đông, Tây y lẫn lộn sẽ rất nguy hiểm.

Mẹo chữa bệnh đi tiểu đêm nhiều lần ĐƠN GIẢN – HIỆU QUẢ ít người biết

Trên đây là những thông tin hữu ích về bệnh thận hư trẻ em. Bệnh sẽ không khó điều trị nếu được phát hiện sớm và nhanh chóng có phác đồ điều trị kịp thời. Ngược lại, nếu cha mẹ không giữ gìn, điều trị tích cực cho con thì hậu quả sau này bé phải chịu là rất lớn.

Leave a Comment